033.901.4716     English   Tiếng Việt

  • Hotline:

  • 033 901 4716

line
Rèm phòng thờ

Rèm phòng thờ

Giá bán: Call
Thông tin chung:

Rèm phòng thờ giúp che chắn giữa không gian ban thờ và với các không gian chung, ngoài ra rèm còn giúp cản gió, cản khí độc lùa thẳng vào ban thờ. Từ xưa đến nay không gian thờ cúng luôn được người Việt chúng ta coi trọng nhất vì đây là không gian tâm linh và là không gian thờ cúng gia tiên để thể hiện cái tâm báo hiếu với tổ tiên, và là nơi để con cháu dù đi đâu cũng nhờ về cội nguồn.


Danh mục: Rèm Vải - màn vải

Mô tả chi tiết

Tư Vấn Mẫu Rèm Phòng Thờ Phù Hợp Với Không Gian Thờ Cúng Ở Việt Nam

 

 

Trong văn hoá của người Việt, bàn thờ là nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà, là không gian thờ cúng ông bà tổ tiên đã mất để con cháu luôn nhớ về cội nguồn, thể hiện cái tâm báo hiếu đấng sinh thành dưỡng dục qua các đời gia tiên.

 

 

Đại đa số gia đình người Việt, khi xây nhà, điều mà gia chủ quan tâm nhất đó là gian thờ ông bà, tổ tiên, để thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính người ta thường dùng một vị trí trang trọng nhất và khuất nhất trong nhà để cúng bái, thờ tự.

 

 

⇒ Việc lắp đặt rèm phòng thờ để che chắn khu vực ban thờ với các khu vực ngoài là điều cần thiết, vì vậy chúng ta nên sử dụng các loại rèm phòng thờ vừa để che chắn ban thờ và không gian chung vừa có tác dụng cản nắng cản gió và tránh được khí độc lùa vào bàn thờ.

 

rèm phòng thờ

 

rèm phòng thờ

 

Rèm phòng thờ không cần sặc sỡ về màu sắc cũng như kiểu dáng phải hiện đại mà ta nên sử dụng các loại rèm mang tính tôn nghiêm, rèm cho phòng thờ cũng không nên lắp các loại rèm nhôm, rèm tranh mà thay vào đó là sử dụng các loại rèm với chất liệu gỗ sẽ phù hợp nhất trong không gian của phòng thờ.

 

 

rèm phòng thờ

 

 

rèm phòng thờ

 

Rèm phòng thờ  giúp che chắn giữa không gian ban thờ và với các không gian chung, ngoài ra rèm còn giúp cản gió, cản khí độc lùa thẳng vào ban thờ. Từ xưa đến nay không gian thờ cúng luôn được người Việt chúng ta coi trọng nhất vì đây là không gian tâm linh và là không gian thờ cúng gia tiên để thể hiện cái tâm báo hiếu với tổ tiên, và là nơi để con cháu dù đi đâu cũng nhờ về cội nguồn.

 

rèm phòng thờ

 

 

rèm phòng thờ

 

 

 

HẠNH PHÚC CỦA BẠN CHÍNH LÀ NIỀM VUI CỦA HUYỀN THU

 

 

Huyền Thu cung cấp một số mẫu rèm phòng thờ để giúp bạn dễ lựa chọn

 

 

1. Rèm phòng thờ loại rèm gỗ thanh ngang

 

 

- Đây là loại rèm được sử dụng khá nhiều trong phòng thờ, là loại rèm che bàn thờ linh hoạt, mang hơi hướng mới mẻ của những chiếc rèm cửa phòng thờ.

 

 

- Rèm gỗ phòng thờ có thể kéo lên, kéo xuống dễ dàng, các bản lá gỗ ngang có thể xoay lật 180 độ, vì vậy rất tiện lợi khi gia đình bày mâm cúng gia tiên lên ban thờ, lúc này có thể kéo rèm lên cho thoáng bàn thờ, tránh tình trạng vướng víu.

 

 

rèm phòng thờ

 

 

2. Rèm phòng thờ bằng hạt gỗ

 

- Rèm bàn thờ bằng hạt gỗ bồ đề tại Rèm Huyền Thu cũng là một sản phẩm được đánh giá cao trong không gian phòng thờ, so với sự linh hoạt thì các mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ không bằng các loại rèm gỗ thanh ngang, vì rèm hạt gỗ phòng thờ không kéo lên kéo xuống được, rèm sẽ cố định vị trí.

 

- Nhưng về cơ bản, rèm hạt gỗ dùng cho phòng thờ cũng đáp ứng đủ yêu cầu của một chiếc rèm phòng thờ bởi độ tôn kính và vẻ hoài cổ của những chiếc rèm hạt gỗ mang lại.

 

- Chất liệu gỗ bồ đề 100% được đánh giá là dòng gỗ mang lại sự yên bình cho gia đình, tránh được khí độc vào nhà và mang lại vượng khí cho gia đình.

 

Đối với những nhà nhỏ, hoặc các gia đình ở nông thôn, bàn thờ nên đặt ở giữa nhà, ở trên cao và phải dùng rèm để che bàn thờ với không gian chung, còn những gia đình có phòng thờ riêng thì nên chọn phòng ở vị trí trên cùng của tòa nhà, ở tầng áo mái và phải dùng rèm để che các ô cửa trong phòng lại để tránh gió lùa vào bát hương và bàn thờ.

 

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng, phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

 

Rèm Huyền Thu có rất nhiều chất liệu như: trúc, nhựa, vải,… Trong đó rèm vải phòng thờ  là được ưa chuộng hơn cả. Với Các loại vải may rèm  để che ban thờ đa dạng, phong phú như: voan, nhung, cotton,…. thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với kiến trúc, không gian nhà mình.

 

 

Rèm Huyền Thu chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp những mẫu rèm phòng thờ đẹp, giá rẻ nhất trên thị trường TPHCM nói chung và thị trường miền Nam nói riêng, các mẫu rèm cho phòng thờ của chúng tôi được thi công trong vòng 3 ngày là hoàn thiện, đảm bảo với khách hàng thời gian hoàn thiện đúng hẹn.

 
Sản phẩm xem thêm

Rèm gấm thêu cao cấp

VG01
Giá cũ: 1.550.000VND
Giá: 1.450.000VND

Rèm vải cao cấp

Giá cũ: 1.000.000VND
Giá: 800.000VND

Rèm vải hoa Hàn Quốc

VHQ01
Giá cũ: 1.000.000VND
Giá: 800.000VND

Rèm yếm võng Hoàng Gia

YV01
Giá cũ: 1.400.000VND
Giá: 950.000VND
0339014716
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0339014716 SMS: 0339014716